10 lời khuyên giúp phục hồi nhanh sau phẫu thuật nâng mũi

0 comment

10 lời khuyên giúp phục hồi nhanh sau phẫu thuật nâng mũi – Phẫu thuật mũi là phẫu thuật giúp định hình lại hình dáng mũi, đem đến cho bạn chiếc mũi đẹp hoàn hảo và khuôn mặt hài hòa. Để quá trình có chiếc mũi đẹp cho kết quả như ý, bạn cần hết sức cẩn trọng trong quá trình hậu phẫu.

10 lời khuyên giúp cơ thể bạn phục hồi nhanh chóng sau phẫu thuật nâng mũi.

– Tránh những hoạt động mạnh trong ít nhất 2 tuần, đặc biệt là những hoạt động phải vận động cơ bắp nhiều, di chuyển lên xuống. Sau 3 tuần bạn có thể dễ dàng thực hiện những hoạt động mạnh này, tiu nhiên cần tránh chơi bóng rổ hoặc bóng chuyền trong ít nhất là 6 tuần bởi để hạn chế những va chạm có thể có đối với mũi.

  >>>Xem thêm: Sửa mũi có ẢNH HƯỞNG gì không

– Không đi bơi: trong thời gian mũi của bạn đang phục hồi, bạn không được đi bơi, đặc biệt là lặn. Clo có trong nước có thể tràn vào bên trong mũi gây ra nhiễm trùng cho mũi, ngoài ra sức ép của nước cũng làm quá trình phục hồi lâu hơn và có thể gây ra những biến chứng cho cơ thể. Tốt nhất bạn nên tránh xa hồ bơi trong vòng 3 – 4 tuần.

10 lời khuyên giúp phục hồi nhanh sau phẫu thuật nâng mũi1

Bạn không được bơi trong vòng 3 – 4 tuần giúp phục hồi nhanh sau phẫu thuật nâng mũi

– Không chỉ mũi trong vòng 2 tuần vì lúc này mũi mới được định hình lại, do đó cấu trúc mũi còn yếu nên bạn cần tránh hoạt động này.

>>>Xem thêm: Nâng mũi bao lâu thì lành

– Không ăn các loại thực phẩm dai, cứng, đòi hỏi răng làm việc nhiều. Nên ăn các loại thức ăn nhẹ, mềm để răng không phải làm việc quá nhiều, gây ảnh hưởng đến mũi.

Có cười được nhiều sau nâng mũi không? Bạn không cười quá to. Tuy lời khuyên này hơi nghiêm khắc nhưng để cho quá trình phục hồi diễn ra một cách nhanh chóng và an toàn, bạn không nên cười quá rộng hoặc quá to, cho đến khi hình dáng mũi đẹp, đi vào ổn định.

– Không đánh răng quá mạnh. Đó là vì đánh răng khiến môi trên di chuyển nhiều hơn, có ảnh hưởng đến mũi. Tốt nhất bạn nên tránh những cử động có liên quan đến mũi để quá trình hồi phục được thuận lợi hơn.

10 lời khuyên giúp phục hồi nhanh sau phẫu thuật nâng mũi2

Bạn không được đánh răng quá mạnh

– Hạn chế mặc áo thun, áo nỉ và áo len, nhưng loại áo có cổ chật và phải chui qua đầu để tránh ảnh hưởng đến mũi khiến nó bị đau hoặc cấu trúc mũi bị xô lệch. Bạn nên mặc những loại áo không phải chui đầu.

>>>Xem thêm: Nâng mũi KIÊNG ăn bao lâu

– Không đeo kính trong vòng 4 tuần sau phẫu thuật bởi bất cứ một vật gì đặt trọng lượng lên mũi vào lúc này đều không tốt cho quá trình hồi phục. Bạn có thể dùng kính áp tròng. Trong trường hợp bắt buộc phải đeo kính mát, tốt nhất là bạn nên đặt một thanh nẹp cứng lên mũi, sau đó đặt kính lên thanh nẹp.

10 lời khuyên giúp phục hồi nhanh sau phẫu thuật nâng mũi3

Bạn không nên đeo kính trong vòng 4 tuần sẽ giúp phục hồi nhanh sau phẫu thuật nâng mũi

– Hãy bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Bạn nhớ nên sử dụng kem chống nắng bất cứ khi nào bạn ra ngoài đường. Lời khuyên này rất quan trọng bởi ánh nắng, nhất là trong thời điểm gay gắt có thể gây ra sự đổi màu vĩnh viễn trên mũi của bạn.

– Không hút thuốc trong vòng 3 tuần cả trước và sau khi phẫu thuật. Hút thuốc không có lợi đối với sức khỏe, kể cả khi bạn có phẫu thuật mũi hay không. Nếu bạn nghiện thuốc, đây chính là thời điểm thuận lợi để cai bỏ.

 

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: 10 lời khuyên giúp phục hồi nhanh sau phẫu thuật nâng mũi trong Tin liên quan

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x