Bao nhiêu ngày thì lột băng phẫu thuật mũi?

0 comment

Câu hỏi: Tôi muốn hỏi là bao nhiêu ngày thì lột băng phẫu thuật mũi, nhiều người nói là dán bằng vào mũi nó bị ngứa, khó chịu nên muốn tháo nhanh. Tôi không được nghỉ nhiều nên muốn hỏi thời gian hồi phục sau nâng mũi để còn sắp xếp. (Trần Thị Hải Minh – Quảng Ninh)

Trả lời:

Hải Minh thân mến!

Mỗi một địa chỉ thẩm mỹ có quy định bao nhiêu ngày thì lột băng phẫu thuật mũi riêng. Băng chuyên dụng giúp cố định vùng mũi, hạn chế tình trạng sống mũi lệch do di chuyển, vận động. Đây là một trong những lưu ý rất quan trọng bạn cần biết khi chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật nâng hoặc sửa. Băn khoăn của bạn về vấn đề này, chúng tôi xin giúp bạn giải đáp như sau:

help-icon Bao nhiêu ngày thì lột băng phẫu thuật mũi?

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, sau khi nâng mũi, để cố định dáng mũi thì bạn sẽ được dùng bông và băng chuyên dụng. Bông chuyên dụng được nhét trong lỗ mũi giúp chống đầu mũi, giữ vững trụ mũi, vách ngăn. Bông gồm có hai loại, một loại tháo ra 1 ngày sau nâng mũi và loại tháo sau 3 ngày tùy từng trường hợp và bộ phận can thiệp.

Bao nhiêu ngày thì lột băng phẫu thuật mũi? 1 Bao nhiêu ngày thì lột băng phẫu thuật mũi? 2

Băng chuyên dụng giúp bảo vệ, cố định dáng mũi (Hình ảnh khách hàng ChangMakeup sau nâng mũi S line 3D tại Kangnam)

Về băng chuyên dụng được sử dụng tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam là loại băng tự co cứng. Sau khi được thấm ướt và dán lên vùng mũi, băng tự co và cố định chắc chắn cấu trúc mũi từ phía ngoài nên khi bạn vận động không quá lo lắng sẽ gây lệch lạc sụn nâng mũi.

iconXem thêm: Nâng mũi sau bao lâu thì đẹp?

Bao nhiêu ngày thì lột băng phẫu thuật mũi? Tại Kangnam, chúng tôi quy định 7 ngày bạn sẽ được tháo băng ra, 10 ngày sau phẫu thuật, bạn tiến hành cắt chỉ. Khi dùng băng chuyên dụng, da mũi phần nào đó có thể bị bí hơi kết hợp cùng mồ hôi gây cảm giác ngứa ngáy hoặc khó chịu.

Bao nhiêu ngày thì lột băng phẫu thuật mũi? 3

Bao nhiêu ngày thì lột băng phẫu thuật mũi? 4

Kết quả nâng mũi S line 3D của khách hàng Bùi Thủy Tiên (kết quả ngày thứ 15 sau nâng mũi)

Rất nhiều người gọi điện cho chúng tôi hỏi có thể tháo băng sớm không hoặc cũng có trường hợp nóng lòng muốn xem mũi mới mà muốn tháo sớm. Chúng tôi khuyên bạn nên kiên trì và giữ nguyên băng đến hết ngày thứ 7 để mũi được bảo vệ tốt nhất. Bạn có thể tháo tại nhà hoặc đến địa chỉ Kangnam hoặc các trung tâm y tế để tháo băng và cắt chỉ.

help-icon Nâng mũi bao lâu thì hồi phục?

Sau khi nâng mũi, 2 đến 3 ngày đầu mũi sẽ có tình trạng sưng và đau. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Theo khảo sát thì khoảng 55% số người tình trạng đau chấm dứt sau khoảng 5-7 ngày, 30% chấm dứt khoảng 8 – 10 ngày, 10% chấm dứt sau 10- 12 ngày và 5% chấm dứt sau khoảng 14 ngày.

Bao nhiêu ngày thì lột băng phẫu thuật mũi? 5

Nâng mũi là tiểu phẫu nhẹ nhàng, hồi phục nhanh chóng

– Để giảm sưng bạn có thể chườm đá, chườm trứng nóng, uống 1-2ml mật gấu pha cùng nước ấm.

– Để giảm thâm tím, bạn có thể uống nước nghệ tươi, uống thêm thuốc long huyết.

– Để tránh sưng đau kéo dài, bạn kiêng ăn một số thực phẩm như xôi nếp, thịt gò, thịt bò, trứng, hải sản, rau muống, đồ ăn cay nóng, chất kích thích…

– Bạn cần uống thuốc theo đơn của bác sĩ, đảm bảo vệ sinh đúng cách, không va đập mạnh vào vùng mũi, kiêng đeo kính trong 1 tháng đầu.

iconXem chi tiết: Hướng dẫn chăm sóc sau nâng mũi của bác sĩ

Trên đây là một số thông tin cần thiết hy vọng phần nào giải đáp được băn khoăn bao nhiêu ngày thì lột băng phẫu thuật mũi. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ Tổng đài 19006466 hoặc click đăng ký tư vấn để được giải đáp.

Chúc bạn sớm có chiếc mũi như ý!

Bác sĩ tư vấn

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Bao nhiêu ngày thì lột băng phẫu thuật mũi? trong Tin tức nâng mũi

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x