Hướng dẫn cách chăm sóc sau nâng mũi đúng chuẩn từ Bác sĩ

0 comment

Sau khi đã phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi thì điều quan trọng là công việc chăm sóc mũi sau khi nâng. Nếu công việc này không được chăm sóc đúng mức thì bạn sẽ khó có thể sở hữu một chiếc mũi như ý. Dưới đây là những cách chăm sóc sau nâng mũi của bác sĩ bạn nên tham khảo.

Cách chăm sóc sau nâng mũi

Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi, bạn nên uống thuốc dưới sự hướng dẫn của bác sĩ

Sau nâng mũi cần kiêng gì không, chăm sóc thế nào? Bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

– Sau phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ sẽ kê toa thuốc cho bạn, thường uống trong 1 tuần bao gồm thuốc kháng sinh, giảm đau, giảm sưng, có thể kèm thuốc xịt mũi. Bạn cần tuân thủ uống thuốc điều đặn.

Cách chăm sóc sau nâng mũi 1

Hướng dẫn cách chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi

– Trong suốt 48 – 72h đầu, bạn nên nằm đầu cao 45 độ và chườm lạnh để giúp giảm sưng sau mổ. Những tác động lên mũi như ngoáy mũi, xì mũi, chà xát lên mũi cần tránh trong 3 tuần đầu. Hắt xì nên cố gắng thực hiện qua đường miệng trong 3 tuần đầu. Nếu có nẹp mũi phải giữ nẹp mũi khô. Gội đầu nên ngửa ra sau nhằm tránh ướt vùng mũi.

Cách chăm sóc sau nâng mũi 2

Ăn thức ăn mềm cũng là cách chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi

– Trong và sau ngày mổ, bạn nên ăn thức ăn mềm. Bất kỳ thức ăn nào đòi hỏi nhai nhiều như ăn táo, ăn bắp nên tránh trong 2 tuần đầu. Ngoài ra, bạn cần kiêng cữ xôi nếp, rau muống, khoai mì, bắp, rau lang trong 2 tháng; kiêng thịt bò, hải sản, trái cây có mủ (sầu riêng, vú sữa…) trong 3 tuần.

– Trong 2 tuần đầu, nếu bạn có sưng huyết mũi, nghẹt mũi rửa bằng xịt nước muối hay oxymetazoline. Nếu mũi bị nghẹt thì thở bằng miệng.

– Nếu bạn có nẹp mũi sẽ được lấy ra sau 3 ngày, cắt chỉ mũi sau 7 – 9 ngày. Thời gian đầu mũi có thể hơi sưng, nhưng sẽ cải thiện và đẹp dần theo thời gian. Cảm giác trở lại bình thường sau 3 – 6 tháng. Cần tránh đeo kính ít nhất 1 tháng (bạn có thể dùng kính áp tròng).

Cách chăm sóc sau nâng mũi 3

Tránh các hoạt động mạnh sẽ giúp chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi hiệu quả hơn

– Tránh hoạt động mạnh (chạy bộ, bơi lội, cúi gập, việc nhà nặng…) trong 3 tuần đầu sau mổ. Những hoạt động thể thao có nguy cơ chấn thương mũi cần tránh ít nhất 4 – 6 tuần sau mổ. Không dùng rượu, hút thuốc, không tắm hơi trong nhiều tháng.

– Đa số mũi trông tuyệt đẹp trong 6 – 8 tuần sau mổ, nhưng một số mũi vẫn có thể sưng tới một năm.

– Thường sau phẫu thuật các bác sĩ sẽ hẹn khách hàng tái khám để săn sóc vết thương cho đến khi cắt chỉ.

Để có được một kết quả nâng mũi như ý nhất, bạn nên chọn cho mình phương pháp nâng mũi hiệu quả. Hiện nay, nâng mũi S-line 3D được đánh giá là phương pháp nâng mũi hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng chất độn là sụn tự thân (lấy từ sụn tai hoặc sụn sườn) rất thân thiện với cơ thể, trong khi đó, sụn nhân tạo dùng rất ít (hoặc có thể không dùng). Vì vậy, nâng mũi S-line giúp khắc phục triệt để tình trạng bóng đỏ ở đầu mũi, lộ chất liệu hay dị ứng chất liệu và cho kết quả nâng mũi đẹp tự nhiên, vĩnh viễn suốt đời.

Cách chăm sóc sau nâng mũi 4

S-line 3D cách tạo dáng mũi thon gọn tự nhiên

Đặc biệt, quá trình chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi S-line bạn cũng không mất quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Chỉ sau từ 7 – 10 ngày, chiếc mũi của bạn trông đã được tự nhiên và không còn vết sưng hay bầm tím sau phẫu thuật.

Để được tư vấn cụ thể về phương pháp này và cách chăm sóc sau nâng mũi , cần kiêng cữ gì sau nâng mũi, bạn có thể gọi đến Tổng đài: 1900.6466 để được các bác sĩ tại bệnh viện thẩm mỹ viện Kangnam giải đáp trực tiếp.

 

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chăm sóc sau nâng mũi đúng chuẩn từ Bác sĩ trong Tin liên quan

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x