Một số kinh nghiệm trước khi phẫu thuật nâng mũi

0 comment

Một số kinh nghiệm trước khi phẫu thuật nâng mũi – Để có một ca phẫu thuật nâng mũi thành công đòi hỏi các bác sĩ và bệnh nhân cần chuẩn bị sức khỏe về thể chất và tâm lý thật tốt cũng như có đầy đủ thông tin về quá trình phẫu thuật. Ngoài ra, một số kinh nghiệm được chia sẻ sau đây cũng không phải là thừa cho những ai muốn phẫu thuật mũi trong tương lai.

Một số kinh nghiệm trước khi phẫu thuật nâng mũi  Kiểm tra sức khỏe thật kỹ trước khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi

Trước hết, bạn nên thảo luận thật kỹ về các rủi ro có thể gặp phải trong quá trình phẫu thuật nâng mũi. Một số rủi ro bệnh nhân thường gặp phải khi sử dụng dịch vụ này là: bị tụ máu dưới da, bị nhiễm trùng và cơ thể phản ứng với thuốc gây mê. Các rủi ro trên có thể được giảm thiểu hoặc không xảy ra nếu bạn tuân thủ theo các lời khuyên của bác sĩ trước và sau khi tiến hành phẫu thuật.

Thứ nhất, nếu bạn là người hút thuốc, bạn sẽ phải ngừng hút thuốc trước và sau phẫu thuật nâng mũi ít nhất là 1 tháng. Ngoài ra, aspirin và một số thuốc kháng viêm có thể làm tăng chảy máu, vì vậy bạn nên tránh dùng các loại thuốc này trong một khoảng thời gian trước khi phẫu thuật. Bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn thêm hướng dẫn cụ thể trước khi phẫu thuật.

Những chú ý khi nâng mũi 3Sau nâng mũi, bạn cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ

Nếu bạn thực hiện phẫu thuật nâng mũi tại một cơ sở ngoại trú, hãy chắc chắn có một ai đó đưa bạn về nhà sau khi phẫu thuật và ở lại với bạn ít nhất là một đêm sau phẫu thuật vì bạn chưa được hoạt động nhiều và cần sự hỗ trợ từ người thân và bè bạn.

Thuốc gây tê và thuốc an thần sẽ được sử dụng trong suốt thời gian phẫu thuật. Ngoài ra, nhiều màn hình theo dõi nhịp tim, huyết áp và lưu lượng oxy lưu thông trong máu sẽ giúp các bác sĩ kiểm soát được tình hình sức khỏe của bạn một cách nhanh nhất.

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, bạn sẽ được đưa đến khu vực phục hồi và sẽ tiếp tục được theo dõi chặt chẽ. Có thể bạn sẽ cảm thấy khó chịu sau ca phẫu thuật, nhưng điều này có thể được kiểm soát bằng các loại thuốc bác sĩ cấp cho bạn để bạn dùng thêm ở nhà. Tùy thuộc vào các kỹ thuật phẫu thuật được sử dụng, một thanh nẹp có thể đã được đặt trên sống mũi của bạn với mục đích định hình lại xương mũi. Thanh nẹp này sẽ bảo vệ mũi của bạn trong khi ngủ và bảo vệ nó khỏi những va chạm tình cờ. Thời gian đầu, bạn sẽ phải dán một miếng băng hình tam giác nhỏ bên dưới chóp mũi của bạn. Đôi khi, các bác sĩ cũng có thể một cái nẹp mềm bên trong lỗ mũi giúp bạn thở được dễ dàng hơn.

Tùy từng cơ thể mà thời gian phục hồi có thể lâu hoặc nhanh. Nên hạn chế các hoạt động mạnh sau khi phẫu thuật, ngủ kê cao gối để giảm sưng tấy hoặc nguy cơ chảy máu. Nhớ là không được uống aspirin hay một số thuốc kháng viêm.

Một số kinh nghiệm trước khi phẫu thuật nâng mũi Nên kê cao gối khi ngủ và thư giãn tinh thần

Một phản ứng khác mà cơ thể thường gặp sau thời gian đầu phẫu thuật nâng mũi là bạn sẽ bị bầm tím quanh mắt và má, đặc biệt trong ba ngày đầu tiên sau phẫu thuật. Tuy nhiên, chỉ một vài ngày sau khi phẫu thuật, bạn có thể bắt đầu sử dụng mỹ phẩm như kem che khuyết điểm. Việc sưng tấy có thể kéo dài trong vài tuần còn các nốt sưng nhỏ thường gặp ở đầu mũi có thể tiếp diễn trong nhiều tháng, nhưng nói chung hiện tượng này chỉ gặp ở một số người. Bạn có thể cần phải tiếp tục đeo nẹp mũi trong khoảng một tuần, trong thời gian đó bạn nên tránh nó bị ướt.

Chăm sóc sau sửa mũi sẽ rất tốt cho việc định hình mũi và tránh biến dạng. Vì vậy bạn nên hết sức lưu ý chế độ chăm sóc để mũi đẹp hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, kết quả cuối cùng của ca nâng mũi còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của đội ngũ bác sĩ. Thẩm mỹ viện Kangnam sở hữu đội ngũ 100% các bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ có tay nghề cao, được đào tạo bài bản về trình độ chuyên môn và đều là các bác sĩ đầu ngành thẩm mỹ Việt Nam, được nhận nhiều giải thưởng danh giá trong và ngoài nước. Đặc biệt với nhiều bác sĩ có thời gian dài tu nghiệp ở một số nước có ngành Thẩm mỹ phát triển như Hàn Quốc, Pháp, Mỹ, trực tiếp nhận sự chuyển giao các công nghệ nâng mũi Hàn Quốc hàng đầu, cam kết mang lại kết quả thẩm mỹ vượt trội, đem lại sự hài lòng và yên tâm tuyệt đối cho mọi khách hàng.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Một số kinh nghiệm trước khi phẫu thuật nâng mũi trong Tin tức nâng mũi

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x