Nâng mũi có ảnh hưởng đến viêm xoang?

0 comment

Xu hướng nâng mũi đẹp như Sao Hàn đang trở thành trào lưu của giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, nâng mũi có ảnh hưởng gì đến viêm xoang không ?

Cấu trúc của hệ hô hấp

Nâng mũi có ảnh hưởng gì đến xoang không?1Nâng mũi có ảnh hưởng đến viêm xoang?

Hệ hô hấp là một hệ cơ quan có chức năng trao đổi không khí diễn ra trên toàn bộ các bộ phận của cơ thể. Cấu trúc giải phẫu của hệ hô hấp gồm có ống dẫn khí (ống mũi, thanh quản, khí quản, phế quản) phổi và hệ cơ hô hấp.

Xoang là các hốc rỗng bên trong một số xương ở mặt và sọ tạo thành, các xoang thông với ống mũi và có 4 loại xoang chính: Xoang hàm trên (sinus maxillaries), Xoang trán ( sinus frontalis), Xoang sàng (sinus ethmodalis), Xoang bướm (sinus sphenoidalis). Do xoang thông với ống mũi nên các bệnh lý mũi xoang thường có liên hệ chặt chẽ với nhau (nếu viêm mũi kéo dài sẽ dẫn đến viêm xoang…)

Các phương pháp nâng mũi ?

Nâng mũi có ảnh hưởng gì đến xoang không?2Hiện nay, có hai phương pháp nâng mũi hiệu quả

 – Nâng mũi bằng sụn tự thân: Bác sĩ sẽ mổ lấy sụn từ vành tai hoặc cân cơ thái dương để tạo dáng cho mũi. Dùng vật liệu tự thân là an toàn nhất nhưng sụn vùng này quá ít, dẹt và cong, chỉ dùng để sửa chữa những khiếm khuyết nhỏ. Nếu muốn có một thanh độn dài, thẳng như tháp mũi thì dùng sụn sườn và xương mào chậu hay xương đính của sọ. Nhưng phẫu thuật lấy mô ghép lớn sẽ gây nhiều nguy cơ, hậu phẫu và đau kéo dài…

– Nâng mũi bọc sụn nhân tạo: Chỉ cần một lần mổ tại vùng mũi và đặt chất liệu độn – vật liệu tương hợp sinh học . Phương pháp này giúp sống mũi cao, thanh hơn, đầu mũi cao và thon nhỏ nhưng không nhọn, không đỏ. Cánh mũi hai bên thu lại tạo lỗ mũi hình trái xoan thanh tú. Phương pháp này không cần phải làm thêm phẫu thuật để lấy mô ghép, tạo dáng cho thanh độn khá dễ dàng, dễ đẹp, và thời gian mổ ngắn.

Nâng mũi có ảnh hưởng gì đến xoang không?

Nâng mũi có ảnh hưởng gì đến xoang không?3Nâng mũi hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến xoang

Khi phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ thẩm mỹ sẽ đặt chất liệu độn dưới da, trên xương tháp mũi, hoàn toàn không tác động đến xoang và sống mũi. Vì vậy, sau phẫu thuật nâng mũi, tình trạng viêm xoang, viêm mũi không bị ảnh hưởng.

Một số người có mũi thấp, mũi hếch làm lộ ống mũi nên dễ bị viêm mũi, viêm xoang do dị ứng thời tiết. Những trường hợp này, sau khi phẫu thuật nâng mũi, sống mũi sẽ cao hơn, chóp mũi kín hơn, do vậy sẽ góp phần làm giảm viêm. Tuy nhiên, trong thời gian mũi viêm nhiễm, chảy nước mũi thì không nên phẫu thuật mà phải chờ đến khi mũi khô thoáng. Một chiếc mũi sau khi chỉnh sửa, nâng cao cần phải hài hòa và cân đối với các nét khác trên khuôn mặt; hài hòa giữa các yếu tố tạo nên chiếc mũi: sống mũi, tháp mũi, đầu mũi và cánh mũi.

Hiện nay, một trong những phương pháp nâng mũi toàn diện nhất đó chính là nâng mũi S-line 3D. Phương pháp này đang được áp dụng rất thành công tại TMV Kangnam. Nâng mũi S-line 3D là giải pháp nâng mũi hiện đại nhất hiện nay của Hàn Quốc. Bằng thiết bị chuyên dụng các bác sĩ có thể giúp bạn xem trước được dáng mũi mới sau khi tiến hành thẩm mỹ. Cùng với đó, các bác sĩ có thể quan sát dễ dàng những bộ phận cần chỉnh sửa, tạo hình dáng mũi chính xác đến từng milimet, giúp tạo mũi đẹp toàn diện, tự nhiên, an toàn và phục hồi nhanh chóng. Đặc biệt, kết quả nâng mũi S-line 3D được thẩm mỹ viện Kangnam bảo hành vĩnh viễn.

Để được tìm hiểu chi tiết về dịch vụ nâng mũi S-line 3D, bạn có thể gọi đến số Tổng đài: 19006466 của thẩm mỹ viện để được giải đáp.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Nâng mũi có ảnh hưởng đến viêm xoang? trong Tin tức nâng mũi

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x