Nâng mũi đẹp bằng sụn tự thân

0 comment

Nâng mũi đẹp bằng sụn tự thân – Sở hữu chiếc mũi cao, đẹp hài hòa với khuôn mặt luôn là mong ước của bất kỳ bạn trẻ nào. Tuy nhiên không phải ai cũng có được may mắn đó. Một thiệt thòi của người châu Á là chiếc mũi thường không cao và đầu mũi to.

Cùng với sự phát triển của y học và công  nghệ làm đẹp, phẫu thuật nâng mũi ra đời và ngày càng có những bước tiến quan trọng trong việc cải thiện chiếc mũi tẹt cho người châu Á. Một trong những thành công đó là sự ra đời của phương pháp phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tư thân.

Nâng mũi bằng sụn tự thân

Nâng mũi S-line cho dáng mũi cong cong thanh tú

Phẫu thuật nâng mũi chỉ là một tiểu phẫu nhỏ tuy nhiên để có đươc kết quả nâng mũi đẹp toàn diện ngoài việc đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật giỏi thì vấn đề chất liệu sụn nâng mũi cũng đóng vai trò quan trọng . Điều này càng quan trọng hơn khi hiểu rõ đặc điểm mũi của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng là mũi thấp và ngắn (mũi hếch, mũi tẹt rất hay gặp), chân mũi ngắn, da vùng đầu mũi mỏng. Bởi vậy nếu nâng mũi hoàn toàn bằng chất liệu sụn nhân tạo, có thể gây ra những biến chứng sau:

 

– Đầu mũi trở nên đỏ.

 

– Da đầu mũi mỏng và lộ sóng mũi nhân tạo.

 

– Đầu mũi trở nên nhọn, không phù hợp mũi.

 

– Đầu mũi đỏ và nóng rát khi ra nắng hoặc trời lạnh và nghiêm trọng là thủng da vùng đầu mũi.

 

Nâng mũi bằng sụn tự thân

                                                                         Nâng mũi đẹp bằng sụn tự thân

Để khắc phục được hoàn toàn các hiện tượng trên, trong phẫu thuật nâng mũi mới, các bác sĩ sẽ vừa kết hợp nâng mũi bằng sụn tự thân và sụn nhân tạo với tỉ lệ phù hợp để có được dáng  mũi đẹp toàn diện nhất. Sử dụng sụn tự thân giúp tạo đầu mũi thon gọn, dài, trụ và hai lỗ mũi tạo thành hình chữ A. Ngoài ra, sụn tự thân sẽ giúp đầu mũi tự nhiên, không bị bóng đỏ hay lộ sóng sau này. Tiêu chuẩn nâng mũi mới mà các chuyên gia Hàn Quốc khuyến cáo là không nên dùng hoàn toàn sụn nhân tạo silicon đặt vào mũi, vì sau một thời gian đầu mũi bị tụt, đầu sụn nhân tạo chèn ép làm hỏng sụn trụ và đầu mũi. Do đó, nâng mũi phối hợp sụn tự thân cho đầu mũi và sụn nhân tạo cho thân mũi là tiêu chuẩn mới.

 

Với chất liệu lấy từ cơ thể nên mảnh sụn ghép rất bền vững, có khả năng chống nhiễm trùng và hòa nhập vào mũi. Có rất ít những biến chứng về lâu dài và khắc phục nhược điểm của sụn nhân tạo.

 

Nâng mũi bằng sụn tự thân

                                                                      Phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân

 

Mặt khác, phương pháp này giải quyết được nhiều vấn đề như đắp cao, kéo dài, tạo độ cong, vùng da mỏng, thủng và là cứu cánh cuối cùng để giải quyết các trường hợp mũi hổng mà các chất liệu khác chống chỉ định.

 

Trong phấu thuật nâng mũi bọc sụn tự thân, sụn được lấy từ các bộ phận sau:

 

Sụn vách ngăn mũi: là chất liệu chuẩn cho nâng mũi vì ít biến chứng, dễ tạo hình. Khi cần nâng sống mũi ở mức độ ít hoặc vừa phải, sụn vách ngăn mũi là thích hợp nhất. Có thể lấy sụn vách ngăn mũi qua đường mổ nằm ở trong lỗ mũi hoặc đường mổ ở bên ngoài mũi.

 

Sụn ở vành tai: với đường mổ ở sau tai, ta có thể dễ dàng lấy sụn ở loa tai. Sẹo mổ nằm sát ngay rảnh sau tai (cách 3-4mm) nên rất khó nhận thấy sau mổ. Không có bất kỳ biến dạng nào ở tai.

 

Sụn sườn: thường lấy sụn sườn số 6 hoặc 7 hoặc cả hai. Thường lấy sụn ở bên phải. Đường rạch dài 3 cm, ngay ở nếp vú nên thường được che khuất. Lấy một đoạn sụn sườn dài 5-7 cm. Để tránh cong vênh của sụn, người ta lầy phần lỏi trung tâm của sụn sườn dùng để nâng mũi.

 

Tìm hiểu về phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân, bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://thammynangmui.com.vn

 

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Nâng mũi đẹp bằng sụn tự thân trong Tin tức nâng mũi

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x