Tìm hiểu về sụn tự thân trong nâng mũi

0 comment

Đặc thù của người Á Đông là chiếc mũi thường thấp và tè. Tuy nhiên với sự phát triển của khoa học công nghệ đặc biệt là công nghệ làm đẹp thì việc có được chiếc mũi cao đẹp là việc không khó. Rất nhiều người tìm đến với dịch vụ phẫu thuật nâng mũi để cải thiện cho chiếc mũi của mình, nhưng  ít người hiểu được sụn sử dụng trong nâng mũi là như thế nào? Đặc biệt là sụn tự thân, nhiều câu hỏi được đặt ra là sụn tự thân sử dụng trong nâng mũi là gì? Trong khuôn khổ bài này, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc những kiến thức về sụn tự thân trong phẫu thuật  nâng mũi.

Trước hết phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân chỉ định cho những trường hợp mũi thấp, mũi hư do độn bằng silicon, tạo hình các khiếm khuyết ở mũi sau chấn thương, mũi đã qua phẫu thuật nhưng bị hư (sóng mũi bị lệch, lộ sóng mũi hoặc đỏ da…), sụn không hợp với cơ thể.

Nâng mũi

Chất liệu sụn nâng mũi được lấy từ chính cơ thể của bạn nên mảnh sụn ghép rất bền vững, có khả năng chống nhiễm trùng, hòa nhập vào mũi và rất ít những biến ch ứng về lâu dài và khắc phục nhược điểm của sụn nhân tạo. Mặt khác, phương pháp này giải quyết được nhiều vấn đề như đắp cao, kéo dài, tạo độ cong, vùng da mỏng, thủng và là cứu cánh cuối cùng để giải quyết các trường hợp mũi hư mà các chất liệu khác chống chỉ định.

Hiện nay, sụn tự thân sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi được chia thành các loại sau:

Sụn ở vành tai: với đường mổ ở sau tai, ta có thể dễ dàng lấy sụn ở loa tai. Sẹo mổ nằm sát ngay rảnh sau tai (cách 3-4mm) nên rất khó nhận thấy sau mổ. Không có bất kỳ biến dạng nào ở tai.

Sụn vách ngăn mũi: là chất liệu chuẩn cho nâng sống mũi vì ít biến chứng, dễ tạo hình. Khi cần nâng sống mũi ở mức độ ít hoặc vừa phải, sụn vách ngăn mũi là thích hợp nhất. Có thể lấy sụn vách ngăn mũi qua đường mổ nằm ở trong lỗ mũi hoặc đường mổ ở bên ngoài mũi.

 

Tìm hiểu về sụn tự thân trong nâng mũi

Các bác sĩ thực hiện nâng mũi cho khách hàng

Sụn sườn: thường lấy sụn sườn số 6 hoặc 7 hoặc cả hai. Thường lấy sụn ở bên phải. Đường rạch dài 3 cm, ngay ở nếp vú nên thường được che khuất. Lấy một đoạn sụn sườn dài 5-7 cm. Để tránh cong vênh của sụn, người ta lầy phần lỏi trung tâm của sụn sườn dùng để nâng sống mũi. Ngâm phần lỏi sụn sườn 20 phút trong khi gọt. sau đó, xem lại có cong vênh xuất hiện?. Hiện tượng cong vênh thường xuất hiện 20-30 phút đầu sau khi gọt sụn. Nếu thấy có cong vênh của sụn sườn, gọt sụn ở mặt lỏm của sụn để làm mất đi các lực làm biến dạng sụn. Thường đau ít-vừa phải và bệnh nhân có thể về nhà ngay sua khi lấy sụn.

Tùy vào đặc điểm và dáng mũi của mỗi người cũng như nhu cầu và điều kiện của từng người mà bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn loại sụn nào cho phù hợp nhất.

Tìm hiểu thêm tại: https://thammynangmui.com.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Tìm hiểu về sụn tự thân trong nâng mũi trong Tin tức nâng mũi

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x