Trào lưu sửa mũi ở Iran

0 comment

Iran vốn được mệnh danh là ” thủ đô ” sửa mũi của thế giới. Mặc dù chi phí nâng mũi ở đất nước này khá cao nhưng cũng không ngăn nổi được trào lưu sửa mũi ở Iran

>>Phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc
>>Nâng mũi S Line đẹp tự nhiên
>> Nâng mũi ở đâu an toàn nhất?

Sắc đẹp và luật Sharia

Trào lưu sửa mũi ở Iran

Người dân Iran mong muốn sửa mũi trước khi lập gia đình

Tại nơi mà đàn ông và phụ nữ chưa kết hôn “thụ thụ bất thân”, và phụ nữ phải mặc quần áo theo đúng truyền thống của đạo Hồi, nha sỹ Shokoufeh Molai mỗi tháng tiêu xài cho nhan sắc của mình khoảng 1.000 USD.

“Tôi phải luôn luôn tươi mới và xinh đẹp để bảo vệ cuộc hôn nhân của mình”, người phụ nữ đã bước sang cái tuổi 35 này nói. Cô mất khoảng 11 USD cho một lần nhuộm da nâu.

Dùng một loại kem trang điểm đặc biệt có giá 250 USD và móng tay được cắt tỉa theo kiểu Pháp, người phụ nữ này phê phán luật của Iran không bênh vực phụ nữ.

Theo luật đạo Hồi, đàn ông có thể cưới tới 4 người vợ hợp pháp và một số lượng không hạn định “vợ tạm thời”, qua những hợp đồng tôn giáo, có thể kéo già từ vài giờ cho đến nhiều năm. Những phụ nữ trong các cuộc hôn nhân tạm thời này thường là những người bỏ chồng hoặc là góa phụ.

Ngược lại, phụ nữ phải được sự cho phép của đức ông chồng để được làm việc hay đi du lịch ở nước ngoài, và phải chịu thiệt thòi hơn đàn ông trong các cuộc ly dị.

Tuy nhiên với số lượng phụ nữ tốt nghiệp đại học cao hơn đàn ông, phụ nữ ở đây vẫn có nhiều quyền và nhiều cơ hội hơn phụ nữ ở các nước Trung Đông khác. Rất nhiều phụ nữ đã tự khởi nghiệp kinh doanh, chiếm lĩnh những vị trí quản lý cấp cao. Họ có thể xuất hiện ở mọi vị trí, trừ thẩm phán và tổng thống.

Theo nhà xã hội học Mahtab Sarvari, việc ngày càng có nhiều phụ nữ sẵn sàng trả tiền để “tân trang” vẻ ngoài đã giúp cải thiện vị trí, vai trò của họ trong xã hội. “Phụ nữ Iran ngày càng trở nên tự chủ hơn. Quan tâm đến vẻ ngoài là một phần trong quá trình này”.

Trào lưu sửa mũi ở Iran

Trào lưu sửa mũi ở Iran

Phụ nữ Iran rất coi trọng mũi đẹp

Theo số thống kê gần đây, Iran đang đứng đầu thế giới về số ca phẫu thuật chỉnh hình mũi. Điều này lý giải tại sao trong mấy năm gần đây, những chuyên gia thẩm mỹ có tay nghề cao được đào tạo ở Mỹ và châu Âu đều đổ dồn về nước này hành nghề.

Anlita, một phụ nữ Iran 30 tuổi đã từng đi phẫu thuật chỉnh hình mũi cho biết giá cho một lần phẫu thuật mũi ở Iran vào khoảng 1.000-3.000 USD tùy theo mức độ thay đổi mũi mà khách hàng yêu cầu. 4 năm trước chị gái cô cũng đã thực hiện một ca phẫu thuật tương tự nhưng chỉ mất 1/3 khoản tiền đó.

Người Iran không quan niệm “cái răng cái tóc là góc con người” mà lại cho rằng chiếc mũi mới đóng vai trò quan trọng của sắc đẹp và chỉnh sửa nó là điều cần quan tâm trước tiên.

Chi phí để giải phẫu một chiếc mũi rất đắt, tính trung bình bằng 5-6 tháng lương nhưng điều đó không ngăn cản các quý bà quý cô, thậm chí cả quý ông quý cậu nữa ở Iran xếp hàng đến trung tâm giải phẫu thẩm mỹ mũi. Ước tính, mỗi năm có tới 200 nghìn “bệnh nhân” thực hiện việc sửa mũi (tất nhiên hiểu người bệnh chỉ là mắc bệnh “có chiếc mũi chưa vừa ý”)

“Bệnh nhân” thường xuyên nhất là cô dâu sắp về nhà chồng, nhưng cũng có cả những bà mẹ dẫn cô con gái 13, 14 tuổi đến trung tâm sửa chiếc mũi để các cô này dễ dàng kiếm được chồng.

Hiện nay, tại Tehran (thủ đô Iran), danh chính ngôn thuận chỉ có 157 bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép hành nghề, nhưng đa số các “nhà phẫu thuật” ở đây chỉ là “thợ”, quen tay mà không được cấp phép. Số người này đông khủng khiếp: đến 7.000 người.

Ngày càng nhiều người nước ngoài bay đến Tehran, bất chấp tình hình nước này luôn căng thẳng về vấn đề vũ khí nguyên tử với mục đích uốn nắn lại chiếc mũi của mình.

Tìm hiểu thêm tại: https://thammynangmui.com.vn

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Trào lưu sửa mũi ở Iran trong Tin tức nâng mũi

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x